Những biểu hiện mắc Covid-19 và cách điều trị tại nhà

Hiện nay dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới. Biện pháp phòng ngừa Covid-19 hiện nay là gì? Những biểu hiện mắc Covid-19 và cách điều trị tại nhà ra sao. Bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm đã gặp phải, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngăn ngừa dịch bệnh.

Những biểu hiện mắc Covid-19 và cách điều trị tại nhà

Những biểu hiện của bệnh Covid-19 mình gặp phải

Trong thời gian mắc Covid-19 thì mình thường gặp những triệu chứng sau: sốt gây ra 2 – 3 lần, ho khan, đau đầu nhẹ, mệt mỏi, đau cơ tay chân, vị giác không mất mùi nhưng gặp phải vị lạ lạ, nghẹt mũi. Đặc biệt khi đau họng ho nhiều làm cho mình thấy có vẻ kéo hơi thở rất khó chịu. Đôi khi có cảm giác khỏe rồi nhưng cách ngày lại mệt lại, nhiều khi chỉ muốn nằm ngủ li bì. Khi mới mắc bệnh Covid-19 thì có cảm giác ăn uống bình thường, nhưng về sau thì thấy cảm giác ăn không ngon miệng.

Tham khảo bài viết: Các triệu chứng của bệnh Covid-19

Lưu ý: Nếu gặp những triệu chứng Covid-19, hãy gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hoặc đường dây nóng Covid-19 để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh nhất.

Cách điều trị Covid-19 tại nhà mình đã áp dụng

Để giảm tải cho đội ngũ y tế, bộ y tế đã áp dụng cách ly tại nhà đối với người mắc Covid-19. Do đó mình đã thực hiện một vài bước điều trị sau đây:

– Chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, ho, vitamin C, dầu xanh, nước muối….

– Khi sốt thì mình dùng thuốc hạ sốt, uống nhiều nước, bổ sung vitamin C.

– Thực hiện ăn chín uống sôi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Vận động, luyện tập thể dục thể thao tăng sức đề kháng.

– Vệ sinh tay và khử khuẩn thường xuyên.

– Giữ khoảng cách ít nhất 2 mét, tránh tiếp xúc gần.

– Khi nghẹt mũi khó thở thì mình dùng dầu xanh.

– Tập hít thở nhẹ nhàng và đều đặn.

– Súc họng bằng nước muối sinh lý.

– Dùng đồ vật cá nhân riêng biệt.

Trong khoảng 10 ngày tự cách ly và điều trị covid-19 tại nhà thì mình cảm thấy khỏe, vị giác trở lại bình thường. Sau đó thì mình được test lại cho kết quả âm tính và chính thức khỏi bệnh.

Những biểu hiện mắc Covid-19 và cách điều trị tại nhà

Cách phòng ngừa Covid-19 cho người nhà khi cách ly

Để bảo vệ an toàn khỏi Covid-19, hãy đăng ký tiêm vắc xin khi đến lượt, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Đặc biệt, mỗi người cần tuân thủ quy tắc 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

– Khẩu trang: Đeo khẩu trang đúng cách tại nơi tập trung đông người.

– Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn. Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, khử khuẩn các bề mặt như tay nắm cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế…

– Khoảng cách: Giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn với người khác.

– Không tụ tập đông người.

– Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế.

Tham khảo bài viết: Cách phòng ngừa Covid-19

Trên đây là những biểu hiện mắc Covid-19 và cách điều trị tại nhà mà mình trải qua. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân, gia đình cũng như những người xung quanh khỏi đại dịch này.