Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Việc sử dụng nhiều ứng dụng hoặc dữ liệu, khiến cho tình trạng dung lượng iPhone bị đầy nhanh đối với những kiểu máy có dung lượng thấp. Tuy nhiên, bạn chưa muốn nâng cấp lên máy có dung lượng cao hơn. Vì vậy, để tối ưu dung lượng hiện có, bạn cần điều chỉnh một số cài đặt sau.

Kiểm tra dung lượng iPhone có bị đầy không

Để tối đa hóa dung lượng lưu trữ iPhone, bạn cần kiểm tra xem những gì đang làm hao tốn trên thiết bị. Hãy mở Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Tùy chọn này giúp bạn phân tích dữ liệu và ứng dụng đang chiếm dung lượng trên iPhone. Apple cũng đưa ra một số khuyến nghị giải phóng dung lượng, như xem lại các video, ảnh… được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Đảm bảo iPhone đang tối ưu hóa dung lượng

Hình ảnh và video là một trong những thủ phạm lớn nhất chiếm dung lượng trên iPhone. Nhưng iPhone có một tùy chọn tối ưu hóa các phiên bản hình ảnh và video nếu iPhone sắp bị đầy dung lượng. Đồng thời, các phiên bản có độ phân giải đầy đủ sẽ được lưu trữ trên iCloud và bạn có thể tải xuống nếu cần. Để đảm bảo tính năng này hoạt động, hãy mở Cài đặt => kéo xuống chọn Ảnh => Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Lưu ảnh và video trên dịch vụ đám mây

Cách tốt nhất để tránh dung lượng iPhone đầy là xóa các tệp không cần lưu trữ trên thiết bị. Điều này không có nghĩa là bạn phải giảm hoặc xóa bớt thư viện ảnh và video của mình. Thay vào đó, hãy lưu trữ chúng trên dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba như Google Photos, Dropbox… Cách này sẽ nhanh chóng giúp bạn giải phóng nhiều dung lượng mà không bị mất những dữ liệu quan trọng.

Tại sao bạn cần sử dụng dịch vụ đám mây bên thứ ba nếu ảnh của bạn đã được lưu trữ trên iCloud. Bởi vì xóa ảnh khỏi iPhone cũng đồng thời sẽ xóa chúng khỏi iCloud. Vì vậy phải sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây bên thứ ba nếu quyết định xóa chúng khỏi thiết bị. Nhưng trước khi xóa bất cứ thứ gì, bạn phải đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu hoặc chuyển sang dịch vụ lưu trữ. Nếu không được sao lưu vào một dịch vụ lưu trữ khác trước khi bị xóa, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Xóa các ứng dụng không còn sử dụng

Một cách tuyệt vời khác để giải phóng dung lượng iPhone đầy là xóa những ứng dụng không còn sử dụng nữa. Hãy kiểm tra xem những ứng dụng nào bạn không còn sử dụng trong một thời gian dài. Mở Cài đặt của iPhone => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng, dung lượng mà mỗi ứng dụng chiếm, và thời gian sử dụng lần cuối. Bạn chỉ cần chọn và xóa ứng dụng mà không sử dụng nữa để giải phóng dung lượng.

Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Gỡ bỏ tạm thời ứng dụng nếu iPhone bị đầy dung lượng

Nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn ứng dụng, bạn vẫn có thể giảm tải ứng dụng đó. Việc này giúp bạn giữ lại các dữ liệu của ứng dụng và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào. Hãy mở Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone => Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ tạm thời => Gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài iPhone tự động làm việc này bằng cách mở Cài đặt => chọn App Store => bật Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Xóa video và nhạc khỏi ứng dụng

Có thể bạn đã lưu trữ video ngoại tuyến trong nhiều ứng dụng gây nên tình trạng dung lượng iPhone bị đầy. Để xóa chúng dễ dàng bạn chỉ cần mở Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone => Chọn ứng dụng chứa dữ liệu ngoại tuyến như Netflix… Nếu bạn đã tải xuống video ngoại tuyến, bạn sẽ thấy nội dung bên dưới nút Xóa ứng dụng. Bạn chỉ cần vuốt video đã tải xuống sang bên trái màn hình để xóa chúng.

Cài đặt tự động xóa tin nhắn cũ

Không chỉ riêng hình ảnh, video và ứng dụng có thể làm hao tốn dung lượng iPhone của bạn. Mà ngay cả những tin nhắn văn bản cũ cũng có thể là nguyên nhân. Để có thể loại bỏ chúng tự động bằng cách mở Cài đặt => chọn Tin nhắn => nhấn vào tùy chọn Lưu tin nhắn trong Lịch sử tin nhắn. Sau đó, bạn hãy chọn thời gian lưu lại tin nhắn phù hợp như trong 30 ngày, một năm hay mãi mãi.

Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt

Bạn có thể thử xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt để tăng chút ít dung lượng. Tuy nhiên sẽ không thể tạo ra sự khác biệt lớn như việc xóa ứng dụng và dữ liệu. Nhưng làm như vậy có thể giúp thiết bị tăng một chút tốc độ khi duyệt web. Vì vậy, bạn nên thử nếu dung lượng iPhone bị đầy và gặp phải tình trạng chậm chạp. Khi thực hiện thao tác này toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn sẽ được xóa hết và phải truy cập lại từ đầu. Mở Cài đặt => kéo xuống chọn Safari => nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Nếu dung lượng iPhone bị đầy, bạn cần điều chỉnh các cài đặt này

Trên đây là những điều chỉnh cài đặt giúp giải phóng dung lượng lưu trữ mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng dung lượng iPhone bị đầy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi một chiếc iPhone mới có dung lượng cao hơn. Thì có thể tham khảo bài viết nên mua iPhone ở đâu để có sự lựa chọn tốt nhất.