Cách sao lưu iPhone khi không đủ dung lượng iCloud hoặc bị đầy

Sao lưu iPhone thường xuyên là điều rất quan trọng, chúng giúp khôi phục dữ liệu của bạn khi bị mất hoặc hư hỏng. Cách dễ nhất để sao lưu iPhone là thông qua iCloud, tuy nhiên dung lượng miễn phí thường có giới hạn. Bạn sẽ không sao lưu được nếu thông báo “không đủ dung lượng iCloud” hay “dung lượng iCloud bị đầy” hiện lên. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nếu gặp những trường hợp đó.

Cách sao lưu iPhone khi không đủ dung lượng iCloud

Cách cài đặt sao lưu iPhone

Để bắt đầu sao lưu iPhone vào iCloud hãy kết nối Wi-Fi, sau đó nhấp Cài đặt => nhấn vào ID Apple/iCloud trên cùng. Tiếp theo, chọn iCloud => kéo xuống chọn Sao lưu iCloud => bật Sao lưu iCloud và nhấp vào Sao lưu bây giờ để bắt đầu.

Cách sao lưu iPhone khi không đủ dung lượng iCloud hoặc bị đầy

Phía dưới nút Sao lưu bây giờ là thời gian sao lưu thành công gần nhất. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu, quá trình sao lưu có thể mất vài phút hoặc một giờ. Giờ đây, iPhone sẽ tự động sao lưu dữ liệu vào iCloud bất kỳ lúc nào nếu được kết nối với nguồn điện, bị khóa và sử dụng Wi-Fi.

Cách xử lý iPhone khi không đủ dung lượng iCloud

Trong quá trình sao lưu, nếu dung lượng iCloud bị đầy thì thiết bị sẽ hiện lên thông báo “Không thể sao lưu iPhone này vì không có đủ dung lượng iCloud”. Mỗi tài khoản iCloud chỉ nhận được 5GB miễn phí, vì vậy để sao lưu bạn cần tối ưu hóa chúng.

Sao lưu trên điện thoại

Để tìm ra chính xác các bản sao lưu hay tệp chiếm dung lượng trên iCloud. Hãy chọn Cài đặt => nhấn vào ID Apple/iCloud => iCloud => Quản lý dung lượng => Các bản sao lưu. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã sao lưu hoặc đang cố gắng sao lưu trên iCloud.

Cách sao lưu iPhone khi dung lượng iCloud bị đầy

Nếu bạn thấy nhiều bản sao lưu của cùng một thiết bị, hãy xem thời gian sao lưu gần nhất của chúng. Bạn có thể xóa một bản sao lưu iPhone cũ hơn để giải phóng dung lượng iCloud bị đầy. Sau khi xóa xong, hãy nhấp vào tên của thiết bị hiện đang sử dụng để sao lưu gần nhất.

Sau đó, bạn sẽ thấy các chi tiết sau: Sao lưu gần nhất, Kích cỡ bản sao lưu và Kích cỡ bản sao lưu sau. Phía dưới là danh sách Chọn dữ liệu sẽ sao lưu, tại đây bạn sẽ thấy lượng dữ liệu cần sao lưu tương ứng với mỗi ứng dụng. Nếu bạn muốn tệp ít chiếm dung lượng iCloud hơn, chỉ cần bỏ chọn những ứng dụng không cần sao lưu.

Cách sao lưu iPhone khi không đủ dung lượng iCloud hoặc bị đầy

Sao lưu trên máy tính

Đối với hệ điều hành MacOS: Trên máy Mac, mở cửa sổ Finder từ thanh công cụ => chọn thiết bị của bạn từ thanh bên trong Thiết bị. Tiếp đến, ở phía bên tay phải nhấp vào tab Chung => sau đó nhấp vào Sao lưu ngay. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có, quá trình này có thể mất một ít thời gian để hoàn thành sao lưu.

Đối với hệ điều hành Windows: Tải ứng dụng iTunes về cài đặt và bật lên. Sử dụng dây cáp cắm iPhone vào máy tính, cho phép thiết bị kết nối với nhau. Sau đó nhấp vào biểu tượng iPhone nhỏ ở phía trên bên trái của cửa sổ iTunes. Tiếp đến, kéo xuống phần Sao lưu, và dưới Tự động Sao lưu chọn máy tính này. Sau một thời gian, máy tính của bạn sẽ xuất hiện một tệp sao lưu của iPhone. Để kiểm tra lại tệp, hãy chuyển đến menu iTunes => chọn Tùy chọn và chọn tab Thiết bị. Từ đó, bạn có thể xem danh sách các bản sao lưu iPhone đã thực hiện qua iTunes.

Bên trên là những cách sao lưu iPhone khi không đủ dung lượng iCloud mà mình muốn gửi đến bạn. Hi vọng với những mẹo hay chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng dung lượng iCloud bị đầy.