Những món ăn đường phố Singapore hấp dẫn

Món ăn đường phố Singapore là một trong những “món” hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn đến khám phá đảo quốc Sư Tử. Cũng giống như văn hóa đa dạng của đất nước này, ẩm thực Singapore được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” của Châu Á, sự hòa quyện của văn hóa ẩm thực đông tây hấp dẫn.

Một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến với đất nước Singapore là ẩm thực với rất nhiều các món ăn độc đáo, trong đó các món ăn đường phố có sức hút không nhỏ. Để giúp bạn có thể được thưởng thức những hương vị đặc trưng nhất của tinh hóa ẩm thực đất nước đảo quốc, nếu bạn đã lựa chọn đến du lịch tại đây, hãy đừng quên thưởng thức những món ăn đường phố Singapore hấp dẫn dưới đây nhé:

Các món ăn đường phố Singapore nổi tiếng

Món thịt bằm Bak Chor Mee

Mỗi đất nước đều sẽ có những món ăn đặc trưng riêng bạn nhất quyết phải “ăn thử” khi đến, để có thể thấy hết được nhưng hương vị đặc trưng trong âm thực. Và khi đến Singapore bạn nhất thiết phải một lần thưởng thức món thịt bằm Bak Chor Mee.

Bak Chor Mee món ăn đường phố Singapore

Món thịt bằm Bak Chor Mee hấp dẫn

Đây là một món sợi mì to bản, vàng ươm, dai và giòn hòa quện với nước tương đậm đà, kết hợp với thịt lợn băm nhuyễn, gan lợn mềm dai, và các gia vị rau thơm đặc trưng,… tất cả thành một món mì được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng mang hương vị của “cao lương mĩ vị”.

Món ống tủy đỏ Sup Tulang

Sup Tulang món ăn đường phố Singapore

Món Ống tủy đỏ Sup Tulang ngon mắt, độc đáo

Một trong những món ăn đường phố Singapore được những người tài xế taxi đêm rất yêu thích và du khách nước ngoài không khỏi tò mò là món Ống tủy đỏ Sup Tulang.

Đúng như tên gọi của món ăn, Ống tủy đỏ Sup Tulang có nước lèo được chế biến từ một phần của xương tủy, sốt cay và một số gia vị khác. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ có thể cảm nhận được phần tủy ngậy ngậy, cay cay và bên trong của ống xương.

Món xiên nướng Satay

Xiên nướng Satay được xem là món ăn đường phố “truyền thống” của đất nước Singapore và bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn, thơm nức của món ăn này ngay khi nhìn thấy chiếc xe đẩy nước thịt.

Xiên nướng Satay món ăn đường phố Singapore

Món xiên nướng Satay thơm phức toàn phố ẩm thực

Thịt lợn, cừu, bò, gà, tôm,… được tẩm ướp gia vị, sau đó được nướng chính mềm kết hợp với nước sốt đậu phộng, tương cay ăn kèm với vài lát dưa chuột mát, tạo thành hương vị rất tuyệt vời. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại thịt lợn, cừu, bò, tôm,… theo sở thích của mình.

Nem cuốn Popiah

Lại thêm một món ăn đường phố Singapore rất tuyệt vời mang đến cho bạn giác giống chuẩn bị được ăn món bánh crepe độc đáo, đó là món nem cuốn Popiah. Đây là món ăn được chế biến từ tổng hòa rất nhiều loại gia vị, nguyên liệu hấp dẫn.

Nem cuốn Popiah món ăn đường phố Singapore

Món nem cuốn Popiah giòn rụm thơm phức

Nem cuốn Popiah gồm có tôm, thịt lợn, bì lợn băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, đậu phụ chiên,… được xào chín được các gia vị. Tất cả các nguyên liệu được bọc trong phần vỏ bánh crepe giòn rụm, thơm ngậy và được chấm kèm trong nước sốt chua cay,… Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy được sự tổng hòa của rất nhiều các hương vị thơm ngậy, chua cay đậm đà trong miệng.