Kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc dành cho người đi lần đầu

Miền Tây với sự trú phú của thiên nhiên, của cây trái miệt vườn, của văn hóa chợ nổi, của những món ăn độc đáo, văn hóa chợ nổi nhà bè,… là những điểm tuyệt vời thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Để giúp bạn có thể được chơi thỏa thích khi tới đây, xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch miền Tây sông nước.

Các tỉnh miền Tây hay còn được gọi là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây Nam Bộ, gồm 12 tỉnh là: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ. Được thiên nhiên ban tặng rất nhiều “sản vật” độc đáo, khiến bao du khách đắm say với mảnh đất này.

Kinh nghiệm du lịch miền Tây

Du lịch và trải nghiệm vẻ đẹp của miền Tây

Những kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc đầy đủ nhất

Du lịch miền Tây là một lựa chọn tuyệt vời, bạn sẽ có được những trải nghiệm để cảm nhận những nét độc đáo về văn hóa và nhiều đặc sản thiên nhiên chỉ có riêng mảnh đất này. Để các bạn có thể “lên đường” thuận lợi và có kì nghỉ trọn vẹn, những kinh nghiệm du lịch miền Tây sau là những điều mà các bạn cần nhớ.

Nên đến miền Tây vào mùa nào?

Khí hậu của miền Tây là khí hậu nắng ấm quanh năm, thời tiết ôn hòa, bạn có thể chọn đến miền Tây vào mọi mùa trong năm, mỗi mùa sẽ có những đặc trưng riêng bạn có thể trải nghiệm.

Mùa hè: Tháng 6,7,8 là mùa trái cây chín, bạn có thể thỏa sức khám phá các miệt vườn trái cây rất đa dạng.

Mùa nước nổi: tháng 9 – 11, nước ngập trắng khắp cánh đồng, những ngày nước nổi ở miền Tây cũng có rất nhiều hoạt động thú vị và các đặc sản độc đáo.

Mùa xuân: tháng 12 đến tháng 2 dương lịch, đến miền Tây bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy tại các làng hoa rực rỡ.

Di chuyển bằng phương tiện gì?

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển đến miền Tây, để bạn có thể lựa chọn như: đường hàng không với sân bay Cần Thơ, đường ô tô (bến xe miền Tây), đi xe máy (nếu đi từ Sài Gòn).

Những điểm du lịch không thể bỏ qua?

Theo kinh nghiệm du lịch miền Tây giá rẻ của rất nhiều các du khách đã từng đến miền đất này, với mỗi thời điểm đến miền Tây khác nhau bạn sẽ có những sự lựa chọn, điểm du lịch riêng. Cụ thể:

Du lịch vào mùa trái cây

Mùa trái cây của miền Tây là thời điểm mùa hè khoảng tháng 6, 7, 8, mùa của rất nhiều các loại trái cây đồng loạt chín, đến mùa hái quả. Đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm du lịch miệt vườn, thỏa sức khám phá các vườn trái cây trĩu quả.

Kinh nghiệm du lịch miền Tây

Mùa trái cây trĩu quả

Một số vườn trái cây nổi tiếng như: miệt vườn Cái Bè (Tiền Giang), miệt vườn Vĩnh Kim (Tiền Giang), miệt vườn Cái Mơn (Bến Tre), miệt vườn Vĩnh Long, miệt vườn Mỹ Khánh (Cần Thơ), …

Du lịch vào mùa nước nổi

Một trong những điểm đặc trưng mọi người đều nhớ tới khi nhắc đến miền Tây là các khu chợ nổi, làng nổi sinh hoạt trên sông nước. Mùa nước nổi của miền Tây sẽ rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, khi nước dâng và bao trùm toàn bộ ruộng vườn.

Nếu đến miền Tây vào thời điểm này bạn có thể tới du lịch tại các địa điểm như: Làng nổi Tân Lập (Long An), Rừng tràm Trà Sư (An Giang), Búng Bình Thiền (An Giang), Cánh đồng Tà Pạ (An Giang), Vườn quốc gia Tràm chim (Đồng Tháp), Đàm thị Tường (Cà Mau).

Du lịch vào mùa xuân

Thời điểm mùa xuân từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch, nếu đến miền Tây bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu, tràn ngập ánh xuân sang tại các làng hoa rất nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây.

Các vườn hoa nổi tiếng nhất định phải tới có thể kể đến như: Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc, Đồng Tháp), Làng mai Phước Định (Vĩnh Long), làng hoa Mỹ Tho (Tiền Giang), làng cây cảnh Chợ Lách (Cái Mơn, Bến Tre), làng hoa Thới Nhựt (Cần Thơ).

Địa điểm du lịch tâm linh

Ở khu vực miền Tây cũng có rất nhiều các đền thờ, chùa tháp độc đáo, mang đậm văn hóa của người dân miền Tây được rất nhiều du khách thường xuyên viêng thăm như: Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc, An Giang), Chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang), Chùa Dơi (Sóc Trăng), Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Cần Thơ).

Du lịch chợ nổi

Chợ nổi miền Tây

Chợ nổi miền Tây

Một trong những nét du lịch rất độc đáo của văn hóa sông nước miền Tây mà bạn nhất định phải trải ngiệm đó là du lịch chợ nổi. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nét văn hóa chợ nổi rất độc đáo, được đi lại, mua sắm, ăn uống và sinh hoạt trên sông nước.

Các khu chợ nổi đẹp, nổi tiếng và rất sôi nổi bạn có thể đến như: Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang),…

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch miền Tây dành cho các bạn đi du lịch lần đầu tới mảnh đất này, hãy ghi nhớ ngay những chia sẻ trên để chuẩn bị và lên cho mình một lịch trình khám phá miền Tây vui vẻ nhất.