Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao cho kì nghỉ cuối tuần

Bạn lựa chọn 2 ngày cuối tuần để cùng bạn bè đi cắm trại, vui chơi ở Đồng Cao (Bắc Giang) đó sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung thêm năng lượng cho tuần mới. Trước khi lên đường bạn hãy “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao dưới đây nhé.

Đồng Cao (Bắc Giang) cách trung tâm Hà Nội 150km, được ví như “Mẫu Sơn của Bắc Giang” với không khí mát mẻ, đầy gió, không gian rộng lớn và thoáng đãng, không gian xanh ngắt, một sơn nguyên ngắt tầm mắt với cây cỏ và núi đá.

Những kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao tự túc

Đồng Cao là vùng sơn nguyên nhỏ, thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, có độ cao khoảng 600m so với mực nước biển. Địa hình của Đồng Cao rất bằng phẳng, với những thung lũng cỏ xanh ngắt, nằm biệt lập hẳn với khu dân cư. Không gian rất yên tĩnh, rộng lớn, không khí mát mẻ, nhiều gió, rất phù hợp để cắm trại, dã ngoại vào cuối tuần.

Để giúp các bạn thuận lợi hơn khi đi dã ngoại tại đây, những kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Nên đến Đồng Cao vào mùa nào?

Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao

Đường lên Đồng Cao khá dốc, bạn nên đến vào mùa khô

Thời tiết ở Đồng Cao mùa hè tương đối mát mẻ và mùa đông thường rất lạnh, giống với đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Thêm nữa đường tới Đồng Cao khá dốc, có nhiều đoạn đường đất trời mưa sẽ rất khó đi. Chính vì vậy không nên đến Đồng Cao vào mùa mưa, thời điểm đẹp nhất để tới đây là khoảng từ tháng 9 đến tháng 11, thời tiết mát mẻ, khô ráo.

Cần chuẩn bị gì khi cắm trại ở Đồng Cao?

Theo kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao của rất nhiều các nhóm du lịch bạn sẽ phải chuẩn bị tất cả mọi thứ, từ vật dụng cắm trại, đồ dùng cá nhân đến đồ ăn trong những ngày bạn đến đây. Bởi các dịch vụ cung cấp cho du lịch ở Đồng Cao là hoàn toàn không có, sơn nguyên lại nằm tách biệt hoàn toàn với khu dân cư nên khó mua thêm đồ.

Vật dụng cắm trại

+ Lều: Cần mang theo lều với diện tích đủ dùng cho tất cả các thành viên trong đoàn.

+ Bạt: Bạn cần có bạt cho lều và bạt để ngồi ăn uống và sinh hoạt bên ngoài lều.

+ Túi ngủ: Căn cứ vào thời tiết ở thời điểm bạn đến để lựa chọn túi ngủ dày hay mỏng, nhưng nhất thiết cần có túi ngủ, mỗi người một túi để nghỉ qua đêm.

+ Vật dụng: đèn pin, dao phát cỏ, cồn khô, dây dù, áo mưa, đồ dùng cá nhân, … Đặc biệt, các  bạn sẽ phải chuẩn bị mang theo tương đối nhiều nước: nước uống và nước dùng để vệ sinh cá nhân buổi sáng, nước để xử lý đồ ăn mang theo,….

Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao

Cần mang đầy đủ đồ đạc để cắm trại

Lưu ý khi cắm trại

– Chọn vị trí dựng lều khuất gió, có bãi đất cứng để khi đóng cọc ghim lều không bị bật ra.

– Chọn dựng lều ở nơi bẳng phẳng, bãi cỏ. Tránh những chỗ mấp mô, dốc, có nhiều đá nhỏ sẽ rất khó nằm nghỉ.

– Bạt lót dưới lều nên chọn loại bạt vải có phần đáy dày, để làm giảm độ ẩm từ lòng đất.

– Khi đốt lửa trại cần chọn vị trí cách xa vị trí lều ở và các vật dụng cá nhân, để đảm bảo an toàn.

Vật dụng để nấu nướng

Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao

Chuẩn bị trước đồ ăn, bếp nướng

+ Phải mang theo nồi, vỉ nướng, củi,… để có thể tiến hành nấu nướng.

+ Bạn cần phải chuẩn bị trước tất cả những đồ ăn, đồ uống trước khi lên Đồng Cao. Hãy chuẩn bị ngay từ nhà, xử lý trước thực phẩm để chỉ việc bỏ ra dùng.

Đi lên Đồng Cao bằng gì?

Xe không có ô tô chạy trực tiếp lên Đồng Cao, nên nếu muốn du lịch lên đây bạn chỉ có thể đi trực tiếp bằng xe máy. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, chạy lên cầu Thanh Trì, thẳng theo hướng Quốc lộ 1, tới ngã 3 giao với Quốc Lộ 31 thì rẻ phải, đi thẳng. Tới Cầu Cẩm Đàn có biển thị trấn An Châu rẽ trái đi khoảng 13km, theo đường đi Thạch Sơn đi thêm khoảng 30km sẽ tới cao nguyên Đồng Cao.

Trên đây là những kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao trong kì nghỉ dã ngoại cuối tuần vui vẻ cùng bạn bè, những kinh nghiệm này đã được rất nhiều các bạn đến du lịch Đồng Cao chia sẻ. Sẽ giúp ích rất nhiều cho và bạn bè khi có ý tưởng du lịch tại đây.