Kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô cần nhớ khi qua đêm trên đảo

Nếu bạn đang có cho mình một kế hoạch đi chơi cùng bạn bè với trải nghiệm thú vị tại đảo Cô Tô trong kì nghỉ sắp tới, bằng cách cắm trại qua đêm trên đảo. Thì điều quan trọng là bạn cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô dưới đây để không bị rơi vào những tình huống “dở khóc, dở cười”.

Cô Tô là hòn đảo xinh đẹp và rất “hot” tại vùng biển Quảng Ninh, được rất nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Một vùng biển trong xanh, hòn đảo thân thiện, sạch sẽ, vẫn còn đầy vẻ nguyên sơ của thiên nhiên, hấp dẫn các du khách tìm đến và khám phá.

Kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô cùng bạn bè

Trải nghiệm Cô Tô xinh đẹp cùng bạn bè

Cắm trại qua đêm Cô Tô là một trong những trải nghiệm tuyệt vời được rất nhiều nhóm bạn trẻ lựa chọn khi quyết định “du hí” cùng nhau và ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, độc đáo ở đây. Còn gì tuyệt vời hơn khi được vui chơi thỏa thích trên bãi biển, được thoải mái hát hò cùng bạn bè, đốt lửa trại và thưởng thức “tiệc” ngoài trời cùng bạn bè thân thiết trong đêm, trên hòn đảo xinh đẹp.

Những kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô mà bạn nên biết

Để chuyến du lịch được vui vẻ trọn vẹn, bạn cần nhớ những kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô dưới đây, để được thoải mái “quẩy” cùng đồng bọn.

Chuẩn bị lều trại

Nếu các bạn đã quyết định sẽ “quẩy” đêm ngoài trời cùng nhau mà không chọn ở khách sạn, thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Lều trại, đồ ăn, thuốc men, đồ dùng cá nhân,….

Kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô cùng bạn bè

Chuẩn bị đầy đủ lều trại và các vật dụng cần thiết

Về vấn đề lều trại, cần căn cứ theo thời tiết trên đảo để có thể chọn lựa thời điểm đến Cô Tô và cắm trại. Khi đến đảo cũng nên tham khảo ý kiến người dân để chọn vị trí dựng trại, bởi nếu chọn chỗ bị ngập nước thủy triều sẽ không thể cắm trại. Không nên chọn hướng cửa trại là hướng gió chính, sẽ rất khó dựng trại cũng như không đảm bảo an toàn.

Nên chọn vị trí dựng trại là khoảng đất trống, khu vực ít gió, có nền cát cao vững chắc, không bị sụt lùn, không bị ngập thủy chiều. Cũng không nên chọn vị trí cắm trại có quá nhiều cây cối, ẩm thấp sẽ có nhiều muỗi.

Đồ đạc cần thiết

Vì hầu hết thời gian sẽ ở trong lều trại nên cần chuẩn bị các dụng cụ sạc dự phòng, túi chống nước cho các thiết bị điện tử và các vật dụng thiết yếu, đồ ăn. Nên mang theo những thiết bị chiếu sáng, thuốc chống muỗi và các loại thuốc tiêu hóa, thuốc đau đầu, để tiện lợi xử lý những tình huống bất ngờ.

Đừng bao giờ quên mang theo những vật dụng cá nhân: khăn mặt, kem đánh răng, túi ngủ,… để sử dụng tiện lợi, và không phải đi mua những vật dụng này trên đảo. Tùy vào từng thời điểm thời tiết đến Cô Tô mà lựa chọn trang phục, giày dép cho phù hợp, nên mang theo áo ấm bởi ngủ đêm ở lều trại ngoài trời sẽ khá lạnh.

Kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô cùng bạn bè

Trải nghiệm không gian cắm trại cùng bạn bè trên đảo Cô Tô xinh đẹp

Một trong những kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô rất quan trọng mà bạn trưởng nhóm cần thiết phải làm trước khi đến và dựng trại, là liên hệ với chính quyền địa phương về vị trí mình cắm trại, cũng như lấy số điện thoại của cơ quan an ninh gần nhất. Để phòng tránh các trường hợp không hay xảy ra.

Vấn đề ăn uống

Nếu cả nhóm thống nhất làm tiệc thịt nướng ngoài trời, thì bạn có thể chuẩn bị trước những loại thực phẩm cần thiết, được yêu thích từ nhà và mang theo. Hoặc nếu không bạn có thể mua hải sản của những người dân địa phương để chế biến. Nên sơ chế thực phẩm trước ở nhà và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bếp nướng.

Kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô cùng bạn bè

Chuẩn bị bếp nướng và đồ ăn nếu muốn làm tiệc nướng cùng bạn bè

Trên đảo Cô Tô bạn có thể tìm thấy rất nhiều các cửa hàng đồ ăn luôn sẵn sàng, đầy đủ các món từ bữa sáng đến bữa tối cho bạn thoải mái lựa chọn. Sau bữa tiệc nướng chuẩn bị sẵn, có thể cùng bạn bè tham quan đảo và thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn tại các nhà hàng trên đảo.

Để đảm bảo được ăn ngon, vừa túi tiền, bạn trưởng nhóm nên tham khảo các quán ăn trước khi vào, hỏi rõ về giá tiền của từng món trước khi lựa chọn làm điểm dừng chân để thưởng thức bữa ăn vui vẻ.

Bạn cần ghi nhớ ngay những kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô trên nếu như đang có kế hoạch về một chuyến du lịch, trải nghiệm cắm trại cùng bạn bè tại hòn đảo xinh đẹp này. Tuy nhiên, thời điểm trong mùa hè này nếu bạn muốn đến Cô Tô thì không nên cắm trại qua đêm, bởi thời tiết đảo thường xuyên có mưa và gió lớn.