Khám phá thiên nhiên 5 điểm đến du lịch Ninh Bình tuyệt đẹp

Mảnh đất cố đô Hoa Lư – Ninh Bình luôn là điểm đến được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, muốn được ngắm nhìn và khám phá những hình ảnh tuyệt vời của thiên nhiên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về 5 điểm đến du lịch Ninh Bình có cảnh sắc thiên nhiên sông, núi, mây trời tuyệt đẹp nhất.

Những điểm đến du lịch Ninh Bình nổi tiếng

1. Non nước Tràng An

Quần thể di tích Tràng An gồm sông nước – núi non – hang động đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Là một trong những địa điểm du lịch ở Ninh Bình hội tụ trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời đó là sự hùng vĩ của núi rừng, sự bí ẩn của những hang động như: hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu,…

Quần thể di tích Tràng An điểm đến du lịch Ninh Bình nổi tiếng

Quần thể di tích Tràng An

Đặc biệt, ngay từ khi mới chạm ngõ Tràng An, du khách sẽ được ngắm dòng sông trong xanh với những bông hoa súng rực rỡ, ngồi trên thuyền để di chuyển vào Tràng An bạn có thể nhìn soi mình dưới lòng sông và nhìn thấy rõ nét tất cả các sinh vật, cảnh sắc lòng sông. Không khí trong lành, yên tĩnh của núi rừng, cảnh sắc núi non sông nước như cõi tiên cảnh.

2. Ngắm Tam Cốc – Bích Động: Hạ Long trên cạn

Di tích Tam Cốc – Bích Động là một điểm đến du lịch Ninh Bình được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”, cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Đây là điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn. Tam Cốc – Bích Động được tạo thành bởi hệ thống 3 hang động hang Cả, hang Hai và hang Ba do dòng sông Ngô Đồng chạy xuyên qua núi tạo thành.

Tam Cốc – Bích Động địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình

Đường vào Tam Cốc – Bích Động

Nếu chọn đến Tam Cốc – Bích Động vào khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6 bạn sẽ có cơ hội được ngắm cảnh sắc tuyệt vời 2 bên dòng sông. những ruộng lúa dưới chân núi bên 2 bờ sông Ngô Đồng đang vào vụ chín vàng, cảnh sắc rất đẹp. Bạn có thể vừa đi thuyền, vừa cảm nhận sự hài hòa của trời, sông nước, núi và ruộng lúa đang gặt.

3. Khu bảo tồn thiên nhiên đầm Vân Long

Đầm Vân Long là địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng với khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất của Trung du đồng bằng Bắc Bộ, nằm ở phía bắc của huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá những loài thủy sinh nước ngọt rất đa dạng, phong phú.

Đầm Vân Long

Cảnh sắc đầm Vân Long

Được đi thuyền qua những đám cỏ năn, cỏ lác để luồn lách và khám phá các hang động sâu bên trong. Đặc biệt, nếu bạn đến Hang Cá bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy một vài chú voọc Quần đùi trắng ở trên đỉnh núi gần đó.

4. Vườn chim Thung Nham

Cũng là một trong những điểm đến du lịch Ninh Bình rất độc đáo, vườn chim Thung Nham hội tụ đầy đủ các yếu tố du lịch sinh thái, tâm linh, văn hóa và cảnh quan cho bạn thoải mái khám phá. Khu vườn chim Thung Nham còn quy tụ được hơn 40 loài chim đặc trưng như: cò, vạc, diệp, lê, chích chòe, sáo đá,… đặc biệt là 2 loài chim quý hiểm, hình ảnh “bước ra từ truyền thuyết” như Hằng Hạc và Phượng Hoàng.

Vườn chim Thung Nham

Khám phá vườn chim Thung Nham

Cảnh sắc thiên nhiên của Thung Nham sẽ khiến tâm hồn bạn như được vuốt nhẹ bởi những chiếc lông vũ, sự thanh bình, yên tĩnh và trong lành của cảnh sắc. Khi ánh hoàng hôn buông xuống, những đàn chim sải cánh bay về tổ, nhuộm đỏ không gian là cảnh sắc trở về.

5. Rừng quốc gia Cúc Phương

Nhắc đến Ninh Bình thì không thể không nhắc đến vườn quốc gia Cúc Phương, một trong những rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Một khu rừng nguyên sinh nổi tiếng còn giữ được nguyên vẹn những đặc trưng của địa hình phức tạp, thảm động thực vật phong phú. Có rất nhiều loài động thực vật quý hiếm trong sách đỏ đang được bảo tồn tại đây.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Nếu bạn thực sự muốn khám phá thiên nhiên, muốn được có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên nguyên sơ nhất, bạn nên chọn các điểm đến du lịch Ninh Bình trên. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thú vị cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.