6 món ăn Đà Nẵng cần nếm thử ngay khi du lịch

Các món ăn ở Đà Nẵng luôn mang một hương vị rất riêng, đặc trưng của các món ăn của dải đất miền Trung. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn Đà Nẵng ở nơi bạn sống, tuy nhiên bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi đến tận nơi và thưởng thức các món ăn ngon Đà Nẵng được chế biến bởi chính những nguyên liệu và người dân ở đây.

Những món ăn Đà Nẵng có gì mà hấp dẫn du khách đến thế

Nếu bạn đã sẵn sàng cùng bạn bè mình “quẩy” trong kì nghỉ sắp tới, thì đừng bỏ qua cơ hội “ăn sạch” tất cả những món ăn Đà Nẵng do chính người Đà Nẵng chế biến, để biết được chính xác hương vị đó khác biệt thế nào so với những gì bạn đã thưởng thức. Dưới đây sẽ là danh sách những món ăn ngon, bổ, rẻ ở Đà Nẵng bạn nên nếm thử:

1. Bánh tráng cuốn thịt heo

Một trong những món ăn Đà Nẵng phổ biến và nổi tiếng khắp nơi, bạn có thể tìm được một quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ở rất nhiều tỉnh thành, tuy nhiên khi đến thành phố này bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này tại đây.

Bánh tráng cuốn thịt heo món ăn Đà Nẵng nổi tiếng

Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đà Nẵng

Chỉ cần bỏ ra khoảng 50.000 đồng bạn đã có được một phần bánh tránh cuốn thịt heo với rau sống tươi, nước mắm nêm trứ danh. Hương vị thơm ngậy của thịt heo, quyện với rau sống tươi mát và mắm nêm đậm đà, bạn sẽ có được một bữa ăn ngon và tuyệt vời.

Địa chỉ:

– Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu, 35 Đỗ Thúc Tịnh

– Bánh tráng Trần số 4 Lê Duẩn.

2. Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là một món ăn hấp dẫn ở Đà Nẵng với hương vị đậm đà của mắm được làm từ cá biển do chính tay người dân địa phương chế biến là đặc sản không chỉ người Đà Nẵng mà rất nhiều du khách đến đây đều ưa thích.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Tô bún mắm nêm đầy đặn, hấp dẫn

Bạn sẽ được thưởng thức một tô bún nóng hổi với vị mặn của mắm nêm, thơm giòn của thịt lợn quay, khi ăn kèm với rau sống và ớt tươi để thêm vị thanh mát. Ngoài ra, còn có thể kết hợp thêm với nem chua, thịt ba chỉ luộc, chả bò để ăn cùng với bún mắm nêm.

Địa chỉ:

– Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê).

– Quán Ngọc (Đường Đoàn Thị Điểm, q. Hải Châu

– Dãy bún mắm nêm trên đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu.

3. Bánh kẹp

Bánh kẹp Đà Nẵng là một trong những món ăn nhẹ rất được ưa chuộng tại thành phố này. Bánh kẹp được chế biến từ các tấm bánh tráng kết hợp với trứng, bò khô, ba tê,… có thể được chiên hoặc nướng lên tạo mùi thơm và độ giòn cho bánh.

Bánh kẹp Đà Nẵng

Bánh kẹp thơm ngậy, giòn tan

Địa chỉ:

– Bánh kẹp Hoa ( đường Đông Giang, Q. Sơn Trà).

– Quán Dì Hoàng ( đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê).

– Bánh tráng nướng ( đường Đào Duy Từ, đối diện chợ Cồn).

4. Bánh bèo, nậm, lọc và ít trần

Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc và ít trần là những món ăn Đà Nẵng khá quen thuộc ở các tỉnh miền Trung và nam bộ. Đến Đà Nẵng bạn cũng nên dành thời gian để thưởng thức món ăn này, để thấy được sự khác biệt riêng chỉ có ở Đà Nẵng.

Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc Đà Nẵng

Bánh bèo, bánh lọc mang hương vị rất riêng của Đà Nẵng

Với các nguyên liệu của Đà Nẵng, đặc trưng từ nhân bánh đến lá gói, sẽ mang đến một hương vị rất khác với các món ăn ở địa phương khác.

Địa chỉ:

– Bánh bèo Bà Bé (Đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu)

– Quán Vân ( đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu).

– Quán gồm các món bánh nậm, bánh bèo, lọc ( khu vực đường Núi Thành, Q. Hải Châu).

5. Bánh tráng đập

Bánh tráng đập món ăn Đà Nẵng độc đáo

Bánh đập rất lạ và độc đáo của Đà Nẵng

Được làm từ gạo trắng thơm dẻo. Phần vỏ bánh mỏng được nướng vàng thơm, trải thêm lớp bánh ướt bên ngoài và mỡ hành thơm ngậy. Gọi là bánh đập vì cách chế biến của bánh khá đặc biệt, phần vỏ bánh được gập đôi lại và đập rập để lớp bánh nướng có thể ngấm các gia vị, sau đó chấm ăn cùng mắm nêm.

Địa chỉ:

– Quán Bà Tứ trên đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu.

– Quán Đập trên đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu.

– Quán Bánh bèo & bánh đập trên đường Phan Chu Trinh , Q. Hải Châu.

6. Ram cuốn cải

Ram cuốn cải Đà Nẵng

Ram cuốn cải Đà Nẵng

Ram cuốn cải chỉ nhỏ bằng 1 ngón tay, được cuốn với nhân giống với nhân nem của người miền Bắc. Ram cuốn cải ăn kèm với bánh tráng, dưa chuột thái mỏng, rau sống, lá cải tươi và đu đủ xanh, cà rốt làm chua.

Bạn có thể thương thức món ram cuốn cải ở các quan ăn vỉa hè, với mức giá rất rẻ chỉ khoảng 15.000 – 20.000 đồng sẽ có một phần ram cuốn cải đầy ú.

Địa chỉ:

– Ram cuốn cải Việt ( đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu).

– Dãy quán Ram cuốn cải ở chân cầu Trần Thị Lý.

– Quán Ram Cuốn cải trên đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu.

Hãy tìm ngay đến những địa chỉ trên để được thưởng thức các món ăn Đà Nẵng trứ danh, cảm nhận những hương vị rất khác biệt và riêng của ẩm thực Đà Nẵng.