Tai nghe Sony WF-1000XM4 chống ồn có tốt không?

Mặc dù có giá cao hơn so với người tiền nhiệm trước đó và là đối thủ cạnh tranh nặng ký của AirPods Pro. Nhưng tai nghe Sony WF-1000XM4 có thể là tai nghe không dây chống ồn thực sự tốt nhất hiện nay.

Về cơ bản, vỏ của XM4 nhỏ hơn 40% – nặng 41,1 gam, giảm từ 76,5 gam. Có khả năng chống nước IPX4 (XM3 không có xếp hạng chống nước). Ngoài ra, hiệu suất của tai nghe để thực hiện cuộc gọi thoại, một điểm yếu của XM3, đã được cải thiện rõ ràng. Vì vậy, cũng có khả năng khử tiếng ồn và chất lượng âm thanh.

Sony WF-1000XM4 tai nghe chống ồn tốt nhất

Giao diện mới

Sony WF-1000XM4 có thiết kế tai nghe truyền thống hơn và mặc dù chúng không nhẹ hơn nhiều so với XM3 – 7,4 so với 8,2 gram – nhưng chúng kín đáo hơn. Chúng vừa khít với tai và an toàn và không gặp khó khăn gì khi chạy.

Nếu bạn đang nghe nhạc và ai đó đến gần bạn, nếu bạn nói bất cứ điều gì, nhạc của bạn sẽ tự động tạm dừng và tai nghe sẽ chuyển sang chế độ âm thanh xung quanh cho phép bạn nghe thấy thế giới bên ngoài (cùng với người bạn đang gặp cuộc trò chuyện). Sau đó, nhạc của bạn sẽ tiếp tục vài giây sau khi bạn ngừng nói và tính năng khử tiếng ồn sẽ hoạt động trở lại nếu bạn đã bật. Đó là một tính năng hữu ích cho phép bạn tương tác với mọi người mà không cần lấy tai nghe ra khỏi tai. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen hát theo nhạc, có thể bạn phải tắt tính năng này đi vì có thể khiến nhạc của bạn tạm dừng liên tục sẽ rất khó chịu.

Tai nghe Sony WF-1000XM4 sắp tung ra thị trường có gì nổi bật

Khử tiếng ồn tuyệt vời

Được cải tiến từ XM3 với khả năng khử tiếng ồn rất ấn tượng. So với Tai nghe Bose QuietComfort, có giá tương đương và trước đây là loại tốt nhất khử tiếng ồn không dây thực sự. Sony cho biết WF-1000XM4 có một chipset tùy chỉnh mới được gọi là V1, xử lý cả âm thanh và tiếng ồn và nó dường như đã tạo ra sự khác biệt đáng kể, đặc biệt là khả năng khử tiếng ồn.

Để có được hiệu suất khử tiếng ồn tối ưu và âm thanh tốt nhất có thể, bạn cần phải có một miếng đệm kín. Để đạt được điều đó, Sony đã thiết kế lại các đầu mút tai của mình và bao gồm ba kích cỡ của các loại khuyên tai bằng bọt phủ polyurethane thay vì các đầu bằng silicone. Chính thay đổi mới này làm tai nghe Sony WF-1000XM4 chống ồn tốt hơn.

Thời lượng pin được đánh giá là 8 giờ khi bật tính năng khử tiếng ồn ở mức âm lượng vừa phải và lên đến 12 giờ khi tắt. Hộp sạc chứa được thêm 16 giờ. Thời lượng pin 8 giờ đó tốt hơn những gì bạn nhận được với nhiều tai nghe chống ồn, bao gồm cả AirPods Pro.

Tai nghe Sony WF-1000XM4 sắp tung ra thị trường có gì nổi bật

Âm thanh đỉnh cao

Về âm thanh, không có gì đáng ngạc nhiên, nó thực sự tốt: Chi tiết đẹp, âm trầm ấm nhưng rõ ràng, đi sâu, âm trung tự nhiên (nơi giọng hát phát ra) và âm thanh mở lớn – dù sao cũng cho âm thanh không dây thực sự. Cùng với chip V1 mới cho xử lý kỹ thuật số, Sony đã thiết kế lại các trình điều khiển 6mm và chúng cho âm thanh phong phú hơn so với WF-1000XM3, vốn đã cho âm thanh tuyệt vời.

Tất nhiên, không có tai nghe nhét tai nào là hoàn hảo và không phải ai cũng thích sự vừa vặn của Sony WF-1000XM4 hoặc có khả năng chi trả mức giá cao của chúng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc tai nghe nhét tai có âm thanh tuyệt vời với khả năng khử tiếng ồn tốt, khả năng gọi thoại ổn định và thời lượng pin tốt, thì tai nghe Sony WF-1000XM4 được xem là sự phù hợp cho bạn.