Samsung Galaxy Watch 4 với nhiều cải tiến mới

Samsung Galaxy Watch 4 là phần tiếp theo của một trong những chiếc đồng hồ thông minh sử dụng phần mềm Wear OS của Google. Tuy nhiên, nó không giống như chiếc đồng hồ Wear OS thông thường. Vì phần mềm ở đây – One UI Watch 3 – đã được Samsung hợp tác với Google xây dựng.

Ngày phát hành và giá của Samsung Galaxy Watch 4

Samsung Galaxy Watch 4 hiện có thể được đặt hàng trước tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Với những người ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có thể mua đồng hồ vào ngày 26 tháng 8, trong khi Úc sẽ nhận được nó vào ngày 10 tháng 9.

Nó có hai kích thước, trong đó kích thước nhỏ hơn là kiểu 40mm. Điều đó có giá $ 249,99 / £ 249 / AU $ 399 cho phiên bản Bluetooth, trong khi phiên bản LTE là $ 299,99 / £ 289 / AU $ 499. Ngoài ra còn có Galaxy Watch 4 44mm, có giá $ 279,99 / £ 269 / AU $ 449 ở dạng Bluetooth và $ 329,99 / £ 309 / AU $ 549 cho biến thể 4G.

Samsung Galaxy Watch 4 với nhiều cải tiến mới

Thiết kế và hiển thị Samsung Galaxy Watch 4

Samsung Galaxy Watch 4 là một chiếc đồng hồ thông minh có viền, với cấu trúc bằng nhôm và thiết kế nằm thoải mái trên cổ tay của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phức tạp hơn hoặc bạn muốn có viền xoay, bạn sẽ muốn xem Samsung Galaxy Watch 4 Classic.

Kích thước của mẫu 40mm là 40,4 x 39,3 x 9,8mm với trọng lượng 25,9g, trong khi phiên bản 44mm có kích thước 44,4 x 43,3 x 9,8mm và nặng 30,3g. Cả hai mẫu đều có hai nút ở cạnh bên phải của mặt và một chút khác để làm giảm thiết kế bóng bẩy.

Màn hình trên Galaxy Watch 4 trông sáng và dễ đọc. Độ phân giải cũng rất ấn tượng, với mẫu 40mm có độ phân giải 396 x 396 và mẫu 44mm lớn hơn có độ phân giải lên đến 450 x 450. Đó là 330 pixel mỗi inch cho cả hai mẫu.

Một tính năng độc đáo của Galaxy Watch 4 khi so sánh với các đồng hồ thông minh khác là viền xoay ‘ảo’ của nó. Mỗi mô hình cũng có khả năng chống nước và bụi IP68, có nghĩa là bạn có thể đưa chúng vào nước sâu tới năm mét.

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Samsung Galaxy Watch 4 có chipset Exynos W920 và RAM 1,5 GB, đủ để chạy thoải mái nhiều ứng dụng. Ngoài ra còn có 16GB dung lượng lưu trữ trên đồng hồ thông minh này.

Ở Galaxy Watch 4 Samsung không sử dụng phần mềm Tizen quen thuộc mà thay vào đó là sử dụng lại Wear OS. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là Samsung Galaxy Watch 4 không thể được ghép nối với iPhone – vì vậy bạn bị giới hạn ở các thiết bị Android.

Thể dục và tuổi thọ pin

Samsung Galaxy Watch 4 được thiết kế để trở thành một thiết bị thể dục và sức khỏe. Đồng thời nó đi kèm với một loạt các tính năng, bao gồm GPS để theo dõi các lần chạy, cảm biến nhịp tim quang học, hỗ trợ ECG và hơn thế nữa.

Những thay đổi lớn về thể chất đến từ cảm biến 3 trong 1 mới cho phép đồng hồ chạy ba cảm biến khác nhau về nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và thành phần cơ thể. Tính năng cuối cùng trong danh sách đó là tính năng mới duy nhất, nhưng đây là lần đầu tiên tất cả các cảm biến được kết hợp với nhau.

Samsung Galaxy Watch 4 với nhiều cải tiến mới

Điều đó nói lên rằng, nhiều tính năng trong số này – bao gồm thành phần cơ thể, huyết áp và điện tâm đồ – yêu cầu đồng hồ phải được ghép nối với điện thoại thông minh Samsung để chúng hoạt động. Samsung cho biết các công cụ đo lường thành phần cơ thể của họ được thiết kế để giúp bạn hiểu các chỉ số thể dục chính như khối lượng cơ xương và tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể.

Vẫn chưa biết thời lượng pin trên Watch 4 sẽ như thế nào, nhưng phiên bản 40mm nhỏ hơn đi kèm với pin 247mAh, trong khi biến thể lớn hơn có pin 361mAh. Một bộ sạc được bao gồm trong hộp.

Samsung Galaxy Watch 4 không mang lại bất kỳ nâng cấp phần cứng lớn nào so với các đồng hồ trước đó. Chính phần mềm mới ở đây đã làm cho thiết bị này trở thành một thiết bị thú vị tiềm năng.

Galaxy Watch 4 Classic có thiết kế mà nhiều người sẽ muốn ở một chiếc đồng hồ thông minh. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế nhỏ hơn cung cấp một số tính năng thể dục vững chắc thì Watch 4 ‘thông thường’ có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời.