iPhone 13 sắp ra mắt, sự mê tín có làm ảnh hưởng đến chiếc flagship mới của Apple

Trước đây nhiều người cho rằng chiếc iPhone sắp ra mắt sẽ được gọi là iPhone 12S. Tuy nhiên gần đây, tin đồn cho thấy iPhone thế hệ mới của Apple sẽ được đặt tên là iPhone 13. Mặc dù trước đó đã có những suy đoán nó sẽ được đặt tên là iPhone 12S.

Bất chấp sự mê tín, Apple dự kiến​ chiếc điện thoại thông minh sắp tới được ra mắt sẽ đặt tên là iPhone 13. Trước đó, người ta tin rằng gã khổng lồ công nghệ có thể đặt tên cho chiếc iPhone mới là iPhone 12S nhằm tránh những điều không may mắn. Chúng ta sẽ không biết tên chính xác cho đến khi Apple công bố trong sự kiện tháng này.

iPhone 13 sắp ra mắt, có làm ảnh hưởng đến chiếc flagship mới của Apple

Gần đây một hình ảnh, được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Cho thấy trên bao bì của Apple có ghi đầy đủ là iPhone 13. Được thiết kế bởi Apple ở California và lắp ráp tại Trung Quốc. Gã khổng lồ công nghệ sẽ sử dụng iPhone 13 làm biệt danh cho dòng sản phẩm năm 2021 của mình. Apple được cho là sẽ cung cấp các phiên bản Mini, Pro và Pro Max của iPhone 13, tương tự như dòng iPhone 12 của hãng.

Tuy nhiên, vẫn chưa có gì chắc chắn với những tin đồn mới nhất không rõ ràng cho đến khi sự kiện giới thiệu của Apple diễn ra. Dưới đây là một số lý do tại sao nó có thể không tuân theo các quy ước đặt tên truyền thống.

Tên iPhone 13 có thể không tốt cho quang học

Không có gì lạ lẫm khi số 13 liên quan đến vận rủi có những phản ứng trong thế giới thực. Chỉ cần hỏi các nhà phát triển bất động sản, những người bỏ qua tầng 13 khỏi các tòa nhà cao tầng của họ. Hoặc các nhà tâm lý học điều trị cho bệnh nhân chứng sợ số 13. Apple biết rằng nhận thức kém thuận lợi này có thể khiến khách hàng không muốn mua iPhone 13.

Trong quá khứ, Apple đã không tránh xa việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của mình với số 13. Chẳng hạn như đã phát hành chipset A13 Bionic và bản cập nhật phần mềm iOS 13. Tuy nhiên, đây là một bài tập xây dựng thương hiệu mang tính cổ phần cao hơn. Vì iPhone là một trong những sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Một sản phẩm tạo ra gần 50% doanh thu hàng tỷ đô la của Apple.

iPhone 13 sắp ra mắt, có làm ảnh hưởng đến chiếc flagship mới của Apple

iPhone 12S mở đường cho một bản nâng cấp lớn

Nếu đặt tên iPhone 12S và bỏ qua iPhone 13, Apple cũng có thể đặt nền móng cho iPhone 14 hoặc 15, giống như cách họ đã làm với iPhone X. Bạn có thể nhớ Apple đã bỏ qua tên iPhone 9 năm 2017, thay vì tiếp nối 2016 của iPhone 7 với iPhone 8, 8 Plus. Và đừng quên rằng iPhone X là thiết bị định nghĩa lại các tiêu chuẩn thiết kế và mở đường cho iPhone hiện đại.

Hiện tại chưa có gì đảm bảo về cái tên nào sẽ được đưa lên iPhone năm nay. Vì vậy chúng ta hãy cùng chờ xem cái tên mới của iPhone sẽ được Apple trình làng trong tháng này.