Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Bluetooth AirPods, AirPods Pro

Hiện nay tai nghe Bluetooth là một trong những phụ kiện phổ biến trên thị trường. Trong số đó phải kể đến dòng tai nghe AirPods Pro của Apple đang được người tiêu dùng yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Bluetooth AirPods chi tiết dành cho bạn.

Tai nghe Bluetooth AirPods có tốt không?

Tai nghe Airpods là một sản phẩm nổi tiếng được sản xuất bởi Apple. Là dòng tai nghe bluetooth có thiết kế ấn tượng với khả năng xử lý âm thanh và chống ồn tốt. Đặc biệt, chất lượng âm thanh khá ổn định, với chất âm trong và sắc nét.

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Bluetooth AirPods, AirPods Pro

Thời lượng pin sử dụng tai nghe AirPods

Pin tai nghe có thời gian nghe nhạc khoảng 4 – 5 giờ, thời gian trò chuyện khoảng 3 – 4 giờ và thời gian sạc 30 phút. Ngoài ra, nếu sử dụng cùng với hộp sạc thì có thể nghe nhạc đến khoảng 24 giờ. Đây là ưu điểm vượt trội của chiếc tai nghe Bluetooth Airpods này.

Tai nghe Bluetooth AirPods tương thích với thiết bị nào

Tai nghe AirPods tương thích với hầu hết các thiết bị hỗ trợ kết nối bluetooth của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch… và cả thiết bị Android. Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ các tính năng của AirPods thì bạn phải sử dụng hệ điều hành từ iOS 10, watchOS 3… trở lên.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth AirPods

1. Kết nối với thiết bị Apple

  • Bước 1: Bật bluetooth trên thiết bị điện thoại.
  • Bước 2: Mở nắp hộp sạc AirPods và ấn giữ nút trên hộp.
  • Bước 3: Trên màn hình thiết bị hiện lên thông báo và bấm kết nối.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất bấm xong và bắt đầu sử dụng.

Lưu ý: Những lần sử dụng tiếp theo chỉ cần bật bluetooth, rồi mở nắp hộp sạc thì AirPods sẽ tự động kết nối với thiết bị.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods

2. Kết nối với thiết bị khác Apple

  • Bước 1: Mở nắp hộp sạc AirPods và ấn giữ nút trên hộp đến khi đèn chuyển sang màu trắng.
  • Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại, và chọn tên thiết bị tai nghe để kết nối.
  • Bước 3: Khi thiết bị báo đã kết nối với tai nghe thì bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Cách sạc pin tai nghe AirPods và hộp sạc

– Khi không sử dụng tai nghe không dây AirPods, hãy đặt 2 tai nghe vào hộp sạc, hộp sạc sẽ tự động sạc pin cho tai nghe.

– Sạc hộp sạc bằng dây sạc đi kèm chuẩn lightning dùng chung được với các thiết bị iPhone. Cắm sạc vào sẽ có đèn đỏ trên thân hộp đến khi chuyển sang màu xanh là đầy pin hộp sạc.

Lưu ý: khi đặt tai nghe vào bên trong hộp sạc bạn hãy để ý đèn giữa 2 tai nghe. Đèn có màu vàng là tai nghe không đầy pin, còn đèn có màu xanh là tai nghe đầy pin.

Ý nghĩa màu đèn led báo trên hộp sạc

– Màu trắng: Báo hiệu sẵn sàng ghép nối thiết bị.

– Màu đỏ: Nếu đang cắm sạc thì báo hiệu pin chưa đầy, còn không cắm sạc thì pin dưới 80%.

– Màu xanh: Nếu đang cắm sạc thì báo hiệu pin đầy, còn không cắm sạc thì pin trên 80%.

Cách nhận biết tai nghe sắp hết pin

– Khi tai nghe sắp hết pin bạn sẽ nghe được 1 âm báo, khi hết pin hoàn toàn thì bạn sẽ nghe được 1 lần nữa.

– Khi bạn kết nối thiết bị iPhone, iPad với tai nghe Bluetooth AirPods Pro thì tình trạng pin sẽ hiển thị lên trên màn hình.

Cài đặt các chức năng Airpods sau khi kết nối

Sau khi kết nối thiết bị với tai nghe bluetooth thành công, bạn có thể cài đặt mọi thứ cho chiếc AirPods Pro. Trước khi tiến hành bạn hãy vào phần Cài đặt > Bật Bluetooth > Chọn thiết bị > Nhấp vào biểu tượng chữ i. Tại đây sẽ hiện ra các tuỳ chỉnh và bạn bắt đầu cài đặt theo mong muốn của mình.

Cài đặt các chức năng tai nghe Airpods sau khi kết nối

1. Đổi tên AirPods

Để cài đặt, nhấp vào biểu tượng chữ i, bấm vào mục tên và điền tên bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó nhấp xong để hoàn thành thay đổi.

2. Chức năng chạm hai lần tai nghe

Tính năng này giúp người dùng tương tác với AirPods bằng việc chạm 2 lần vào tai nghe bên trái hoặc phải. Đặc biệt, có thể cài đặt 2 tác vụ khác nhau cho 2 bên tai nghe không dây AirPods. Để cài đặt, nhấp vào biểu tượng chữ i, kéo xuống tại mục chạm hai lần vào AirPod. Chọn tai nghe mà bạn muốn tùy chỉnh, sau đó chọn thao tác muốn sử dụng.

3. Tự động phát hiện tai nghe

Tính năng này giúp thiết bị tự động phát nhạc khi bạn đưa AirPods lên vùng tai/đầu và tự tắt nhạc khi bạn bỏ AirPods ra khỏi khu vực đó. Để cài đặt, nhấp vào biểu tượng chữ i, kéo xuống đến tự động phát hiện tai và bấm bật.

4. Chế độ xử lý tiếng ồn

Tính năng này giúp thiết bị chủ động khử tiếng ồn xung quanh bên ngoài tai nghe AirPods Pro. Để cài đặt, nhấp vào biểu tượng chữ i, kéo xuống tại mục kiểm soát tiếng ồn chọn khử tiếng ồn.

5. Lựa chọn tai nghe sử dụng Micrô

Tính năng này giúp bạn lựa chọn tai nghe trái/phải đóng vai trò làm micrô. Để cài đặt, nhấp vào biểu tượng chữ i, kéo xuống tại mục micrô bấm vào chọn tai nghe mà bạn muốn làm micrô.

Tính năng tai nghe Bluetooth AirPods

– Chạm 2 lần: để nghe điện thoại và sau đó kết thúc.

– Chạm 3 lần: để từ chối cuộc gọi.

Cách sạc pin tai nghe AirPods và hộp sạc

Hướng dẫn cách Reset AirPods

Nếu AirPods bị lỗi thì bạn hãy thử reset lại với cách sau:

  • Bước 1: Bỏ tai nghe AirPods Pro vào bên trong hộp sạc, sau đó mở nắp ra.
  • Bước 2: Ấn giữ nút trên hộp đến khi nào đèn LED nháy màu đỏ 3 lần rồi chuyển sang nhấp nháy màu trắng thì thả tay ra. Như vậy là bạn đã reset xong AirPods.

Bên trên là những đánh giá và chia sẻ về cách sử dụng tai nghe Bluetooth AirPods, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn tai nghe Bluetooth phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá dòng sản phẩm tai nghe Apple tại đây.