Cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng và hàng kém chất lượng

Hiện nay nhu cầu sử dụng pin sạc dự phòng của người tiêu dùng ngày càng cao, lợi dụng vấn đề đó nhiều đơn vị, cá nhân đã bày bán tràn lan trên thị trường nhiều dòng pin sạc dự phòng kém chất lượng có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng cũng như các nhà bán hàng chân chính. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra chúng tôi xin chia sẻ một vài cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng và hàng kém chất lượng.

8 cách nhận biết sạc dự phòng chính hãng

1. Giá bán sạc dự phòng hàng chính hãng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là giá bán, là một phần ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thông thường, một cục pin dự phòng chính hãng có giá tương đối cao nên nếu gặp phải trường hợp giá bán thấp thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng vì nó có thể là hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận hoàn toàn cứ giá thấp thì sẽ là hàng kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thêm về giá từ nhiều cửa hàng tại đây, để có quyết định chính xác nên mua hay không.

Sạc dự phòng TOPK 10000mAh có tốt không

2. Chế độ bảo hành sạc dự phòng hàng chính hãng

Thông thường, những sản phẩm hàng chính hãng thường được bảo hành kéo dài từ 1- 2 năm, 1 đổi 1 vì họ kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Trong khi đó, pin sạc dự phòng hàng kém chất lượng chỉ có thời gian bảo hành kéo dài từ 3-6 tháng, 1 đổi 1 trong khoảng 10 ngày. Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến pin sạc dự phòng hàng chính hãng hay hàng kém chất lượng.

3. Vỏ hộp

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy, pin sạc dự phòng chính hãng thường được đựng rất khéo léo bên trong một chiếc hộp cứng cáp vuông vức hoặc hộp bằng nhựa. Còn hàng kém chất lượng sẽ được bao bọc một cách thô sơ bởi những hộp nhựa. Tuy nhiên, cũng có một số hàng giả kém chất lượng nhái luôn cả vỏ hộp nhưng vẫn có điểm khác biệt nếu bạn để ý kỹ.

Pin sạc dự phòng Hoco có tốt không?

Ngoài ra vỏ hộp sạc dự phòng chính hãng còn ghi rõ những thông tin về sản phẩm như dung lượng, nơi sản xuất, nhãn hiệu… Trong khi đó, vỏ sạc dự phòng kém chất lượng thường không ghi rõ nơi sản xuất, nhãn hiệu hoặc in rất mờ hay thiếu thông tin.

4. Bên trong hộp

Nếu bạn mở hộp chứa pin sạc dự phòng ra và thấy chúng được bọc bởi 1 lớp nilon mềm, chống trầy xước thì xác suất cao là pin dự phòng chính hãng. Còn hàng nhái kém chất lượng thì thường được bọc bằng nilon cứng. Đây cũng là một chi tiết không thể bỏ qua để phân biệt sạc dự phòng hàng chính hãng hay hàng kém chất lượng.

5. Mặt dưới của pin

Thông thường pin dự phòng hàng chính hãng thì mực của nhà sản xuất in rất đậm, nét chữ rõ ràng dễ đọc, trong khi đó hàng giả kém chất lượng thì rất mờ và khó đọc. Nhưng hầu hết những thông tin này rất dễ dàng để các đơn vị, cá nhân bắt chước và làm theo.

Cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng và hàng kém chất lượng

6. Đèn báo dung lượng pin

Pin dự phòng chính hãng thường có thanh đèn báo dung lượng rõ ràng, ánh sáng của 4 đèn không bị lộ ra ngoài như các sản phẩm nhái kém chất lượng. Một điểm đặc biệt của hàng chất lượng là đèn nào tắt thì tối hẳn chứ không bị ánh sáng từ đèn bên cạnh làm sáng nhẹ lên, nguyên nhân chính được cho là hàng giả không có miếng xốp chống hở sáng như hàng chính hãng.

7. Cổng Output

Một điểm đặc biệt bạn cần để ý kỹ đó là cổng USB, nơi rất dễ nhận biết sạc dự phòng chính hãng hay hàng kém chất lượng. Thường pin sạc hàng chính hãng thì phía dưới cổng USB có miếng nhựa màu đen, còn ngược lại hàng giả kém chất lượng sẽ có miếng nhựa màu trắng nằm phía trên cổng USB.

Cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng và hàng kém chất lượng

8. Dây cáp USB

Dây cáp USB chính hãng sẽ được gói rất cẩn thận bằng túi nilon, có màu sẫm, mềm mại dễ uốn và đầu USB có in hình thương hiệu. Trong khi đó, hàng kém chất lượng chỉ được buộc thô sơ bằng những sợi dây có màu trắng và khó uốn.

Để phân biệt sạc dự phòng chính hãng và hàng kém chất lượng không phải là điều dễ dàng với người tiêu dùng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn lưu ý quan sát kỹ lưỡng một chút thì có thể dễ dàng nhận ra được những sơ hở của hàng giả kém chất lượng. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp và chất lượng hơn.