3 điều bạn cần biết trước khi cài đặt iOS 15 beta trên iPhone

Bản beta công khai đầu tiên của iOS 15 và iPadOS 15 đã có, sẽ phát hành phiên bản cuối cùng vào mùa thu năm nay. Nhưng bạn không phải đợi lâu, vì có thể đăng ký iOS 15 beta và cài đặt nó. Điều đó giúp bạn trải nghiệm sớm về các tính năng mới như Live Text, FaceTime trên Android và các tính năng bảo mật mới. Nhưng nếu bạn đang có dự định sử dụng, hãy để tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên.

3 điều bạn cần biết trước khi cài đặt iOS 15 beta trên iPhone

Chuyển ngay sang iOS 15 có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất

Quá trình cài đặt chỉ mất một vài thao tác trên màn hình iPhone của bạn. Đồng thời, bạn có thể quay trở lại sử dụng phiên bản iOS 14 bất kỳ lúc nào. Nhưng trước khi bắt đầu sử dụng iOS 15 beta, có một số điều quan trọng, đặc biệt nếu bạn chỉ có một iPhone hoặc iPad.

Đây là những yếu tố khiến bạn có thể tạm dừng: Lỗi, Thời lượng pin kém, Ứng dụng có thể bị hỏng. Bạn sẽ gặp phải một hoặc nhiều yếu tố đó trong quá trình chạy chương trình beta. Nếu bạn quyết tâm cài đặt iOS 15 trên thiết bị Apple chính của mình, đây là những điều bạn thực sự cần biết.

Một số lỗi iOS 15 sẽ khó giải quyết

Một phiên bản beta được gọi như vậy bởi vì nó chưa hoàn thành và chắc chắn có vấn đề. Ví dụ: bản beta thứ hai của iOS 14.7 bao gồm một sự cố khiến một số iPhone không nhận dạng được thẻ SIM bên trong điện thoại. Nếu không có thẻ SIM, điện thoại của bạn cũng có thể là iPod Touch.

Các lỗi và sự cố tương tự như vậy chắc chắn sẽ xuất hiện trong iOS 15 và iPadOS 15. Và ngay cả khi chúng không ngăn bạn hoàn toàn sử dụng iPhone hoặc iPad của mình, các lỗi vẫn sẽ gây khó chịu cho bạn.

3 điều bạn cần biết trước khi cài đặt iOS 15 beta trên iPhone

Bất kỳ bản xem trước mới nào của nhà phát triển đều có một số lỗi trước khi sẵn sàng ra mắt

Không thể tránh khỏi một số ứng dụng sẽ không hoạt động

Bất cứ khi nào Apple thực hiện những thay đổi lớn đối với hệ điều hành và các API cơ bản, mà các nhà phát triển sử dụng để xây dựng các tính năng và dịch vụ mới. Điều đó thường xảy ra khi các công cụ dành cho nhà phát triển cũ hơn bị xóa hoặc cách thức hoạt động của nó bị thay đổi. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng có thể khiến một ứng dụng không còn hoạt động nữa.

Vài năm trước, tôi đang thử nghiệm bản iOS beta và tôi không thể sử dụng ứng dụng ngân hàng của mình. Rất may, các nhà phát triển đã có thể phát hành bản cập nhật giải quyết vấn đề này, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Tất cả các ứng dụng của bạn đều hoạt động tốt trong giai đoạn beta 1, không có nghĩa là beta 3 sẽ không phá vỡ chúng. Nếu có những ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày, tốt hơn hết bạn nên đợi gần đến bản phát hành chính thức trước khi tham gia bản beta.

Thời lượng pin hầu như luôn bị ảnh hưởng

Ngay cả khi bạn đủ may mắn để không có bất kỳ ứng dụng nào sẽ không chạy trên bản beta hoặc bỏ lỡ lỗi dừng hiển thị như lỗi SIM iOS 14.7. Nhưng hầu như không ai có thể tránh khỏi tác động mà thời lượng pin mất trong thời gian dùng iOS beta.

3 điều bạn cần biết trước khi cài đặt iOS 15 beta trên iPhone

Pin iPhone của bạn khỏe đến mức nào

Một trong những điều cuối cùng Apple làm trong các chương trình beta là tối ưu hóa các ứng dụng, tính năng và dịch vụ để tiết kiệm pin. Trong các chương trình beta trước đây, tôi thường thấy mình tìm kiếm bộ sạc dù mới chỉ nửa ngày, ngay cả khi sử dụng ít. Tôi đã phải để điện thoại của mình trên bộ sạc bất cứ khi nào tôi ở bàn làm việc để vượt qua buổi tối. Và điều này cũng đúng với một vài bản beta iOS 15 đầu tiên, thời lượng pin luôn bị ảnh hưởng.

Rất may trong quá khứ Apple đã phát hành hộp đựng pin cho iPhone thế hệ hiện tại của mình, nhưng năm nay công ty vẫn chưa phát hành bất kỳ thứ gì cho dòng iPhone 12. Nếu bạn cài đặt iOS 15 beta, hãy sẵn sàng mang theo cáp và bộ sạc, có thể bạn sẽ cần nó.

Lời khuyên của tôi? Chờ đến tháng 8, thường khoảng một tháng nữa là bản phát hành chính thức của iOS 15 và iPadOS 15. Vào thời điểm đó, bản beta dành cho nhà phát triển và bản beta công khai sẽ ra mắt trong vài tháng và có rất nhiều lỗi. Và các vấn đề sẽ được giải quyết, bạn bắt đầu thấy tuổi thọ pin từ từ được cải thiện.

Nếu bạn quyết định dùng thử iOS 15, đây là những điều bạn cần biết về nó. Tham gia bản beta không phải là một quyết định lâu dài. Bạn có thể quay lại, nhưng sẽ mất một số công việc. Hãy nhớ xem bản tổng hợp WWDC để dễ dàng tìm thấy mọi thứ khác mà Apple đã công bố tại WWDC 21.

Theo cnet