Sự thật đầu tư siêu lợi nhuận của các “hot girl” tự phong chuyên gia tài chính

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội thường xuyên xuất hiện hình ảnh, video khoe tiền, mua siêu xe… của các “hot girl” tự phong chuyên gia tài chính. Tuy nhiên, dân mạng phát hiện ra một số hình ảnh, được người qua đường bắt gặp khi đang chụp ảnh sống ảo. Khiến nhiều người hoài nghi về phương thức kiếm tiền dễ như ăn kẹo mà các “hot girl” tài chính quảng cáo.

Mang danh “hot girl tài chính” là bởi những cô nàng này sẽ đóng vai chuyên gia tư vấn cho các sàn giao dịch tiền ảo và kiêm luôn làm KOLs. Tức là, khi tham gia vào sàn này, người chơi sẽ chọn lệnh “Lên” (BUY) hoặc “Xuống” (SELL) để dự đoán giao dịch trong tương lai gần.

Sự thật đầu tư siêu lợi nhuận của các "hot girl" tự phong chuyên gia tài chính

Đặc điểm nhận dạng của nhóm hot girl chuyên gia tài chính

Điểm chung của các hot girl tài chính trong hội nhóm này là thường xuyên đăng tải những hình ảnh xinh đẹp, sống ảo bên tiền, khoe siêu xe… Nhưng đằng sau những bức ảnh bên xế hộp sang chảnh của các hot girl chuyên gia tài chính là hậu trường khôi hài. Để thực hiện những bức ảnh, các “chuyên gia tài chính 4.0” 9x, 10x phải xếp hàng chờ tới lượt diễn.

Hay mới đây nhất, những “chủ tịch” tự phong đã vô tình làm lộ ra bên ngoài siêu lịch trình làm việc dày đặc của nhóm hot girl chuyên gia tài chính khiến ai nhìn thấy cũng phải bật cười.

Nội dung lịch làm việc trong một ngày như sau: “8 – 9h: Đăng bài ăn sáng hoặc phong cách sống; 9 – 12h: Tương tác 50 bạn và kết bạn trên 30 bạn, gia tăng tìm kiếm khách hàng online; 12h: Đăng ảnh hoa hồng, kết quả trade, chốt lãi của team; 15 – 15h30: Đăng ảnh đội nhóm, cà phê, văn phòng, phong cách sống chụp cùng nhau; 20h: Đăng ảnh cá nhân, thả thính, livestream thành quả một ngày để lấy lại tương tác; 23 – 1h: Chia sẻ kiến thức tài chính, khẳng định mình là người có trí tuệ, có kinh nghiệm, gửi niềm tin cho khách”.

Sự thật đầu tư siêu lợi nhuận của các "hot girl" tự phong chuyên gia tài chính

Ngã ngửa với đời thực của các hot girl chuyên gia tài chính

Một số nguồn tin bóc mẽ cuộc sống thực của những chuyên gia tài chính, CEO tự phong không hào nhoáng như những gì họ “nổ” trên Facebook, Tiktok. Tuy có cuộc sống sang chảnh trên mạng nhưng một số “hot girl tài chính” đã bị tố phải đi vay tiền sống qua ngày. Để vay tiền, các chuyên gia tài chính tự phong thú nhận đăng bài chỉ để chốt, dụ khách chứ đang lỗ 60 triệu đồng.

Tương tự, một hot girl chuyên gia tài chính có tên G.T.Hiền (Bắc Giang), đồng sáng lập một nhóm đầu tư của sàn Pocinex. Thường xuyên mượn ảnh trên mạng sống ảo, biến mình thành người giàu. Nhưng đời thực CEO H. sinh năm 2004, mới 17 tuổi lại bị tố phải vay nóng, do kẹt tiền.

Sự thật đầu tư siêu lợi nhuận của các "hot girl" tự phong chuyên gia tài chính

Cách thức hoạt động đầu tư của nhóm hot girl tài chính

Theo tìm hiểu, sàn Pocinex tự giới thiệu là sàn giao dịch nhị phân – Binary Option (BO) trong hệ sinh thái Winsbank. Với lợi nhuận khủng 1.546% đang rầm rộ trên mạng xã hội, hứa hẹn đem lại cho nhà đầu tư nhiều nguồn thu nhập thụ động với mục tiêu vượt qua sàn Wefinex. Tuy nhiên, website sàn khá sơ sài, điện thọai liên hệ là số cá nhân, từng sử dụng chung cho nhiều sàn ảo như Binanex, Bidefi, Deninex.

Thực chất, Pocinex tương tự các sàn Wefinex.net, Raidenbo.com, Bitono.io, GardenBO.com, Coolcat, Busstrade… đã bị cảnh báo do nghi ngờ là mô hình cá cược núp bóng giao dịch tài chính hay còn gọi là quyền chọn nhị phân. Khi giao dịch quyền chọn nhị phân các nhà đầu tư không mua tài sản, mà chỉ đặt cược dự đoán biến động giá tăng hoặc giảm của các loại tài sản như dầu, vàng, tiền ảo, cổ phiếu… trong vòng 30 giây sắp tới, nếu kết quả chính xác bạn sẽ thu về 95% so với số tiền đặt cược.

Sự thật đầu tư siêu lợi nhuận của các "hot girl" tự phong chuyên gia tài chính

Pocinex có dấu hiệu đa cấp, trả cho thành viên hệ thống 7 cấp bậc hoa hồng giao dịch từ F1 – F7. Do đó, các hot girl chuyên gia tài chính, CEO sàn ra sức câu kéo người chơi để hưởng hoa hồng 50 đô cho mỗi lần giới thiệu người mua quyền đại lý. Nếu tổng khối lượng giao dịch của tuyến dưới vượt chỉ tiêu, thành viên Pocinex có thể thăng cấp, và phải duy trì số lượng đó để giữ cấp bậc.

Từng bị người dùng tố cáo, cơ quan chức năng (Công an TP HCM và Hà Nội) cảnh báo có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo lượng lớn người tham gia đầu tư, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nói thêm về hệ sinh thái Winsbank mà Pocinex nêu ra, ngày 15/7/2020 Bộ Công an đưa ra cảnh báo về việc trang web Winsbank.io huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép.

Để thu hút nhà đầu tư tham gia, Winsbank đã đưa ra rất nhiều lời “hứa hẹn” về tương lai của đồng tiền ảo Win và giá cổ phiếu ESR. Cụ thể, hệ thống Winsbank “hứa hẹn” với nhà đầu tư sẽ có lãi suất cố định từ 2% đến 12%/năm, sau khi tham gia vào hệ thống bằng cách mua đồng tiền ảo WinCoin, với 13 gói đầu tư WinCoin có giá trị từ 100 Win đến 100.000 Win (tương đương từ 100 USD đến 1 triệu USD) hoặc tham gia mua cổ phiếu ESR với 16 gói do Winsbank đưa ra từ 100 USD đến 1 triệu USD.

Theo nhiều người đây là những cam kết viển vông, không thể nào thực hiện được. Nếu có, chắc chắn là hoạt động kinh doanh đa cấp, lừa đảo người chơi. Thế nên, các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý khi tham gia vào các mô hình này của nhóm hot girl chuyên gia tài chính để tránh tiền mất tật mang.