Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Để bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, trước tiên các nhà đầu tư cần phải mở tài khoản. Nhưng để lựa chọn một công ty mở tài khoản chứng khoán tốt nhất cho nhà đầu tư mới không hề dễ dàng. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư F0 nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất.

Tại sao phải mở tài khoản chứng khoán?

Cũng giống như việc bạn mở tài khoản ngân hàng nhằm mục đích cất giữ tiền. Thì tài khoản chứng khoán là nơi cất giữ tiền, cổ phiếu, hay chứng khoán phái sinh và trái phiếu… của các nhà đầu tư. Ngoài ra, để thực hiện mua/bán trên thị trường thì các nhà đầu tư cần phải có tài khoản chứng khoán. Việc mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản, bạn có thể mở trực tiếp tại công ty chứng khoán hoặc mở online.

Cách chọn công ty mở tài khoản chứng khoán tốt nhất

Để chọn được công ty mở tài khoản chứng khoán tốt nhất bạn cần phải dựa vào những tiêu chí sau đây:

– Nằm trong top 10 công ty chứng khoáng hàng đầu nhiều năm

– Mức độ uy tín và năng lực công ty được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao

– Hệ thống phần mềm tốt, ổn định và tối ưu cho việc mua/bán

– Có đội ngũ nhân viên tư vấn tốt, dịch vụ hỗ trợ nhanh

– Đơn vị có phí giao dịch chứng khoán miễn phí hoặc thấp

– Thủ tục, quy trình mở tài khoản chứng khoán nhanh và thuận tiện

– Lãi suất vay ký quỹ (margin) thấp, phạm vi margin rộng.

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Để mở tài khoản chứng khoán, các nhà đầu tư F0 cần chuẩn bị những thứ sau đây:

– CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định.

– Chuẩn bị máy tính hoặc điện thoại có camera.

– Điện thoại di động để nhận mật khẩu xác nhận OTP.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Cách mở tài khoản chứng khoán online

  • Bước 1: Truy cập vào website công ty chứng khoán sau khi đã tìm hiểu nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất.
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mở tài khoản, tùy website mà vị trí hiển thị có thể khác nhau.
  • Bước 3: Nhập các thông tin cơ bản gồm Họ tên, CMND/ CCCD, Giới tính, Số điện thoại và Email…
  • Bước 4: Tải file ảnh nhận dạng giấy tờ tùy thân, chuẩn bị thiết bị có camera nhận dạng khuôn mặt.
  • Bước 5: Xác thực mã OTP hoàn tất đăng ký, mã này được gửi qua số điện thoại và email đăng ký.

Các công ty nên mở tài khoản chứng khoán tốt nhất

1. Công ty chứng khoán SSI

Là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời trên thị trường Việt Nam. Công ty cổ phần chứng khoán SSI được thành lập vào tháng 12 năm 1999. Sau hơn 20 năm vận hành, SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn, có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện. Hiện nay, SSI có mạng lưới hoạt động tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng.

Có hệ thống phần mềm hỗ trợ đầu tư mua/bán khá tốt và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Hiện tại SSI đang có mức phí giao dịch từ 0,15% – 0,35%, và lãi suất vay ký quỹ từ 12%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.ssi.com.vn.

2. Công ty chứng khoán VPS

Tiền thân là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Được thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay VPS có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Cùng với việc trang bị một hệ thống công nghệ hiện đại nhất. Với những kết quả đạt được gần đây đã giúp VPS ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam.

Hiện tại VPS đang có mức phí giao dịch miễn phí đối với tài khoản mới. Còn đối với tài khoản cũ phí giao dịch từ 0,2% – 0,3%, và lãi suất vay ký quỹ từ 6,8% – 14%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.vps.com.vn.

3. Công ty chứng khoán VNDirect

Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect được thành lập vào năm 2006. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm giúp khách hàng thịnh vượng tài chính một cách bền vững. Nhằm mục đích xây dựng và phát triển thành một định chế tài chính được khách hàng tin chọn. Hiện nay, VNDirect có mạng lưới hoạt động tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng…

Được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về việc sử dụng công nghệ để phát triển hệ thống giao dịch tốt nhất. Hiện tại VNDirect đang có mức phí giao dịch từ 0,15% – 0,35%, và lãi suất vay ký quỹ từ 8,9% – 14%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.vndirect.com.vn.

4. Công ty chứng khoán HSC

Là một trong những công ty có hoạt động kinh doanh, tài chính tốt nhất Việt Nam. Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM (HSC) được thành lập từ năm 2003. Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và bề dày thành tích trong việc kết nối thành công các nhà đầu tư.

Ngoài ra, HSC còn cung cấp cho nhà đầu tư hệ thống phần mềm phân tích mua bán được đánh giá cao. Hiện tại HSC đang có mức phí giao dịch từ 0,2% – 0,35%, và lãi suất vay ký quỹ từ 14,5%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.hsc.com.vn.

5. Công ty chứng khoán VCSC

Là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập vào năm 2007. Với triết lý mục tiêu là xây dựng tương lai bền vững với khách hàng và đối tác.

Ngoài ra, VCSC mong muốn trở thành một đơn vị tài chính hàng đầu mang lại giá trị cốt lõi cho nhà đầu tư. Hiện tại VCSC đang có mức phí giao dịch từ 0,15% – 0,35%, và lãi suất vay ký quỹ từ 12%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.vcsc.com.vn.

6. Công ty chứng khoán TCBS

Là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008. Từ một đội ngũ chỉ 30 người, số lượng nhân sự tính đến cuối năm 2020 đã tăng gấp 11 lần, lên tới gần 350 người.

Về mặt công nghệ, TCBS tự hào là đơn vị đầu tiên đưa đến thị trường Việt Nam mô hình Robo Advisor. Công cụ tự động hóa quá trình lập kế hoạch tài chính dài hạn và phân bổ danh mục đầu tư theo nhu cầu. Đồng thời, TCBS cung cấp những công cụ và tính năng trên hệ thống phần mềm giao dịch toàn diện nhất thị trường. Hiện tại TCBS đang có mức phí giao dịch từ 0,1%, và lãi suất vay ký quỹ từ 9,9% – 10,5%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.tcbs.com.vn.

7. Công ty chứng khoán MAS

Là thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu, và hiện đang mở rộng ra 12 quốc gia. Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset (MAS) cung cấp 1 nền tảng đầu tư toàn diện mang tính đột phá và sáng tạo. Đồng thời, đội ngũ giàu kinh nghiệm có nền tảng vững chắc sẽ đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

Với nền tảng công nghệ tối ưu như công cụ phân tích, chỉ số và biểu đồ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư. Hiện tại MAS đang có mức phí giao dịch từ 0,15% – 0,25%, và lãi suất vay ký quỹ từ 12%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://www.masvn.com.

8. Công ty chứng khoán MBS

Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Sau nhiều năm không ngừng phát triển MBS liên tục đứng trong Top 10 thị phần.

Với lợi thế công nghệ hiện đại, dịch vụ đa dạng và nguồn nhân lực có kinh nghiệm cao. Hiện tại MBS đang có mức phí giao dịch từ 0,1% – 0,35%, và lãi suất vay ký quỹ từ 14%/năm. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản tại https://mbs.com.vn.

Bên trên là những chia sẻ việc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất cho nhà đầu tư mới. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm, có tần suất giao dịch cao, phí được xem là một ưu tiên. Nhưng với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu còn ít kinh nghiệm. Thì chất lượng tư vấn, sự hỗ trợ của những công ty chứng khoán được xem là yếu tố đáng quan tâm hơn.

Mặc dù mục đích cuối cùng của việc đầu tư, dù ở góc độ nào nhìn chung vẫn là lợi nhuận. Vậy nên các nhà đầu tư mới cần cân nhắc kỹ lưỡng việc nên chọn công ty nào đăng ký mở tài khoản chứng khoán tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường một cách dễ dàng nhất.